Về May - Mayhouse – Craft & Décor -

Câu chuyện May...

Khởi nguồn từ tình yêu dành cho chất liệu tự nhiên và đồ thủ công Việt, chúng tôi mong muốn xây dựng Mayhouse như một thương hiệu dẫn đầu, đại diện hình ảnh cho các sản phẩm thủ công mây tre đan Việt Nam và là nơi hội tụ những sản phẩm tinh túy của làng nghề Việt.

Năm 2018, từ một nhà kho nhỏ, chúng tôi thành lập Mayhouse - Craft & Decor và chỉ tập trung bán hàng online.

Tháng 5/2019, cửa hàng đầu tiên của May ra đời tại Quận 1, Sài Gòn.

Cho đến nay, sau hơn 5 năm hoạt động, May đã đi từ Bắc vào Nam dọc theo các vùng nguyên liệu và làng nghề Việt để gầy dựng, trực tiếp làm việc với hơn 100+ xưởng và thợ thủ công lành nghề. Chúng tôi tự hào đã mang từ quê về phố, cung cấp sỉ và lẻ hàng triệu sản phẩm mây tre đan ra thị trường trong nước lẫn ngoài nước mỗi năm.

Lấy nhu cầu và sự thấu hiểu khách hàng làm trọng tâm, May tập trung phát triển đa dạng mẫu mã sản phẩm. Các sản phẩm của May trải dài trên nhiều nhóm hàng khác nhau, từ các nhóm sản phẩm sẵn có đến sản xuất theo yêu cầu và thi công công trình (construction).

Không chỉ dừng ở chất liệu mây - tre - cói, chúng tôi còn phát triển thêm sản phẩm từ gỗ và kết hợp nhiều loại chất liệu với nhau.

Không chỉ là những món đồ thủ công trang trí và đồ gia dụng, May hiện đã phát triển sang mảng sản phẩm nội thất mây, gỗ, thi công trần mây tre.

Tiêu chí phát triển của May

May luôn giữ quan điểm không tập trung vào cuộc đua về giá. Bởi chúng tôi hiểu rằng, mỗi sản phẩm làm ra là “độc bản” từ mồ hôi công sức và tâm huyết của thợ làng nghề, là giá trị từ chất liệu tự nhiên trải qua nhiều công đoạn xử lý hoàn thiện.

Chúng tôi chọn đầu tư phát triển mẫu mã, cải thiện tay nghề của thợ thủ công để nâng cao chất lượng hoàn thiện của sản phẩm. Từ đó, nâng cao giá trị sản phẩm và tạo thu nhập bền vững cho thợ thủ công Việt.

Là một trong những thương hiệu tiên phong đại diện hình ảnh cho các sản phẩm thủ công mây tre đan Việt Nam, May tự nhận thấy mình phải có trách nhiệm nâng cao vị thế đồ thủ công mây tre đan việt và duy trì giá trị làng nghề truyền thống Việt.


Chính vì thế, mỗi sản phẩm May mang về phố đều được chọn lọc kỹ lưỡng, đảm bảo các tiêu chí:

 • Chất liệu tự nhiên & sản xuất bền vững
 • Hữu ích, đa ứng dụng vào cuộc sống đời thường
 • Tinh giản, hiện đại nhưng vẫn giữ được hồn cốt chân quê
 • Xử lý hoàn thiện, chỉn chu, có tính thẩm mỹ và dùng bền

Bên cạnh đó, chất lượng dịch vụ, cam kết về sản phẩm và thiện chí đối với khách hàng luôn là tiêu chí tiên quyết để May không ngừng hoàn thiện mình.

Các nhóm hàng của May (liên tục cập nhật)

 • Thi công trần mây tre
 • Nội thất mây
 • Nội thất gỗ
 • Đèn mây tre
 • Đồ gia dụng, đồ bếp
 • Sọt khay (storage) các loại
 • Giỏ túi xách mây tre
 • Các món đồ trang trí khác

Cảm hứng thương hiệu MAYHOUSE

May với chúng tôi là những ngày tháng 5 cùng nhau khởi sự cho cửa hàng đầu tiên.

May có thể nghe như là Mây - Tre – Lá.

Hoặc là mây trời tự do, thoáng đãng.

Dù theo cách hiểu nào, đó cũng là mảnh ghép hoàn hảo cho May. Ghé đến May, bạn như được thư thái quay về lối sống tự nhiên bền vững từ mây tre, cỏ cói và cả mùi hun khói thân thuộc như gác bếp quê nhà.

TEAM May

May quan niệm rằng để hoạt động trong cùng một đội nhóm, sẽ có những lúc xảy ra xung đột, nhưng bằng sự chân thành – trung thực – trách nhiệm mọi thứ sẽ hóa giải và là bước đệm để chúng ta trưởng thành.

Ở May, mỗi thành viên là một màu sắc khác biệt nhưng đều lấy sự Chỉn chu - Chân thành - Trách nhiệm làm tinh thần chung cho đội ngũ. Cách chúng ta làm một việc là cách chúng ta làm mọi việc, vậy nên, đội ngũ May luôn nỗ lực chủ động và trách nhiệm từ những việc nhỏ nhất.

May mong muốn mang đến môi trường cởi mở, minh bạch và nhiều trải nghiệm để mỗi thành viên đều nhận thấy được sự cống hiến và thay đổi của họ sẽ đóng góp như thế nào vào sự phát triển của May. Bởi thành quả của May cũng chính là thành quả của bạn.

May không cần các bạn tài năng xuất chúng, May chỉ cần bạn phù hợp – lì đòn – bền bỉ. Bạn đã sẵn sàng đồng hành cùng May trên hành trình trưởng thành sắp tới?

 

Đối tác khách hàng
popup

Số lượng:

Tổng tiền: